Nhân viên chuyên nghiệp
Giá cả hợp lý
Dịch vụ uy tín
Sản phẩm chất lượng
Đăng ký

Khu vực:

thông tin ứng tuyển

 
 
 
.

Tin Tức

TOP 10 LOẠI SIKA CHỐNG THẤM TỐT NHẤT HIỆN NAY VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Sika chống thấm

25/05/2023
155

TOP 10 LOẠI SIKA CHỐNG THẤM TỐT NHẤT HIỆN NAY VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Chống thấm là hạng mục vô cùng quan trọng khi thi công các công trình xây dựng. Một trong những vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là chống thấm sika. Bài viết hôm nay, hãy cùng Phân phối sơn giá sỉ tìm hiểu kỹ hơn về Sika chống thấm, đồng thời phân tích hiệu quả và cách sử dụng của 10 loại Sika chống thấm tốt nhất hiện nay. 

1. Sika chống thấm là gì?

Sika chống thấm là hệ thống sản phẩm cao cấp được sản xuất bởi tập đoàn Sika AG Thụy Sỹ, có tác dụng chống thấm, sika chống thấm tường, chống nước và chống ẩm cho các hạng mục công trình như tầng hầm, sân thượng, nhà vệ sinh, bể nước, trần nhà, tường nhà,….

Tại Việt Nam, chống thấm Sika được cấp phép sản xuất và phân phối bắt đầu từ năm 1993, dưới hình thức doanh nghiệp đầu tư 100% vốn nước ngoài. Thương hiệu chống thấm Sika được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng cho đến ngày ngay, bởi những yếu tố như khả năng chống thấm tốt, dễ dàng thi công và có độ bền cao với thời gian.

Hiện nay, phần lớn các công trình xây dựng tại Việt Nam đều sử dụng các sản phẩm chống thấm của Sika. Ở mỗi hạng mục khác nhau, Sika đều có sản phẩm phù hợp với vật liệu riêng biệt để phù hợp với hạng mục đó.

Tham khảo thêm: phụ gia chống thấm bê tông

2. Top 10 loại Sika chống thấm tốt nhất và cách sử dụng

Top 1: Sika Latex

Chống thấm sika latex là một loại nhũ tương cải tiến, dùng để trộn với xi măng hoặc vữa (hỗn hợp của xi măng – cát) để tăng khả năng đàn hồi, kết dính và khả năng chống thấm, sika latex phù hợp với những bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nước.

Ưu điểm của Sika Latex

Khả năng kết dính tuyệt hảo, co giãn tốt, chịu áp lực tốt.
Tiết kiệm, giảm thiểu sự co ngót khi sử dụng.
Thích hợp cho các lớp vữa trát tiếp xúc với nước uống vì tính lành, không độc.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SƠN GIÁ SỈ - HÓA CHẤT CHỐNG THẤM  - 0902 915 234

Quy trình thực hiện 

Bước 1: Cho xi măng vào trong hỗn hợp Latex – Nước đã được trộn sẵn. Tiếp đó, hãy trộn cho đến khi đạt được độ sệt, đều màu như kem (Tỷ lệ trộn: 1 lít Latex + 1 lít nước + 4 kg xi măng = hồ dầu kết nối).

Thi công lớp hồ dầu kết nối Latex với chiều dày 1-2 mm lên trên bề mặt đã được làm ướt trước và đổ bê tông mới hoặc trát lớp vữa ngay lập tức ngay khi lớp kết nối vẫn còn ướt.

Bước 2: Lớp vữa trát sàn

Điều chỉnh độ sệt bằng hỗn hợp nước và Sika Latex bằng cách sử dụng tỷ lệ giữa Sika Latex : Nước = 1:3

Xem thêm: giá sika chống thấm

Top 2: Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 là vữa gốc xi măng polyme cải tiến 2 thành phần để chống thấm bảo vệ đàn hồi bên trong và bên ngoài nhà, ngăn cản sự thấm nước.

Ứng dụng

Sikatop Seal 107 được dùng để chống thấm: bể nước uống, sân thượng – tầng hầm – ban công, tường chắn, sika chống thấm sàncầu hoặc được dùng để trám các vết nứt chân chim, không phải là các vết nứt đang phát triển.

Quy trình thực hiện 

Bước 1: Làm ẩm bề mặt chống thấm

Việc đầu tiên mà bạn cần phải khi thi công sika latex 5l làm chính là làm sạch bề mặt chống thẩm để loại bỏ hết bụi bẩn các tạp chất và vôi vữa xuất hiện xung quanh. Sau đó cung cấp nước để bề mặt được hút nước đến tình trạng bão hòa nhất tuyệt đối hãy nhớ là không được cung cấp quá nhiều nước, chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107 nhiều nước khiến cho bề mặt bị đọng ứ không thể thi công được.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SƠN GIÁ SỈ - HÓA CHẤT CHỐNG THẤM  - 0902 915 234

Bước 2:

Cho từ từ thành phần A vào thành phần B theo tỷ lệ 1:4. Sau đó dùng khoan trộn điện tốc độ thấp quấy đều từ 3 – 5 phút.

Lớp thứ nhất dùng chổi hoặc bay quét đều lên bề mặt bê tông chống thấm với mật độ tiêu thụ 2kg/m2/lớp.
Lớp thứ hai và thứ ba tiến hành quét tương tự như lớp thứ nhất thời gian khoảng cách thời gian để quét mỗi lớp là sau 3 – 4 giờ.

Dùng bay hoàn thiện bề mặt topseal 107 và dùng xốp làm đẹp bề mặt.

Xem thêm : định mức sikatop seal 107

Tham khảo cách thi công chống thấm Sika topseal 107 tại đây 

Top 3: Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane được biết đến là một dạng màng chống thấm thể lỏng, được cấu tạo từ bitum polyme cải tiến, gốc nước. Sikaproof Membrane được dùng để thi công nguội trong quy trình chống thấm tường, sàn mái, ban công, tầng hầm…

Ứng dụng

Sikaproof Membrane thường được lựa chọn làm lớp phủ chống thấm cho bề mặt ngoài của: Bề mặt bê tông và vữa trát, sàn mái phẳng, sika chống thấm sân thượngban công, tầng hầm hoặc chống thấm cho tường. 

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SƠN GIÁ SỈ - HÓA CHẤT CHỐNG THẤM  - 0902 915 234

Quy trình thi công chống thấm Sikaproof Membrane 

 

Top 4: Sika® Waterproofing Mortar

Sika Waterproofing Mortar là vữa chống thấm gốc xi măng dạng bột màu xám. Sau khi đem bột trộn với nước sẽ được một hỗn hợp như hồ dầu với sệt đồng nhất, sơn chống thấm sika được thi công lên trên các bề mặt bê tông hoặc sắt thép chờ, để chống lại sự thẩm thấu của nước, sương giá.

Ứng dụng

Sika® Waterproofing Mortar được sử dụng để ngăn chặn những lỗ trống trong cấu trúc bê tông ở sân thượng, ban công, tường ngăn và những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước như phòng vệ sinh, hồ bơi, bể nước.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SƠN GIÁ SỈ - HÓA CHẤT CHỐNG THẤM  - 0902 915 234

Quy trình thực hiện chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt nền bê tông hay vữa xi măng phải sạch, đặc chắc và không đọng nước và không nhiễm các chất làm bẩn bề mặt như dầu nhờn, hợp chất bão dưỡng và bụi bề mặt.

Bước 2: Trộn vữa chống thấm

Cho một lượng nước đã được định lượng trước vào một thùng trống. Trong khi trộn cho từ từ vữa Sika waterproofing mortar vào cho đến khi đạt được hỗn hợp đồng nhất.
Sử dụng cần trộn điện tốc độ chậm sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Bước 3: Thi công

Sử dụng con lăn, chổi quét sợi làm từ nhựa tổng hợp có độ cứng vừa phải
Làm sạch bề mặt thi công lớp thứ nhất (khi đã khô) trước khi thi công lớp thứ hai.
Lặp lại bước thứ hai.
Thời gian chờ thi công tối đa giữa 2 lớp là 24 giờ

Xem thêm: chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Top 5: Sika Multiseal

Sika Multiseal là băng keo tự dính gốc Bitum cải tiến từ gốc cao su phủ lớp phôi nhôm mỏng. Được dùng để dán chống thấm, keo chống thấm sika trám kín, sửa chữa chống lại sự xâm nhập của nước và khí Sika Multiseal giúp ngăn chặn sự rò rỉ bên trong và bên ngoài các công trình nhà ở.

Ứng dụng

Sản phẩm được thiết kế chống thấm dột nên sử dụng được trên nhiều các vật liệu khác nhau như tường nhà nứt, mép gạch hở, mạch ghép kính, bệ cửa sổ, mép mái ngói – mái tôn thủng dột, góc tường, chậu thủng, ống nước…

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SƠN GIÁ SỈ - HÓA CHẤT CHỐNG THẤM  - 0902 915 234

Quy trình thực hiện chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt thi công phải đặc chắc, khô ráo và sạch. Bụi bẩn, chất tháo ván khuôn, cặn xi măng, sơn, rỉ sét, các vật liệu bám dính trên bề mặt phải loại bỏ.

Bước 2: Nhiệt độ bề mặt

Nhiệt độ môi trường: thấp nhất là +50 độ C và cao nhất là +400 độ C.
Nếu nhiệt độ dưới 100 độ C thì băng trám kín và bề mặt phải được làm nóng lên trước và trong suốt quá trình thi công (nên sử dụng dụng cụ làm nóng bằng khí)

Bước 3: Thi công

Cắt băng trám kín theo các chiều dài yêu cầu, tháo màng bảo vệ
Dùng con lăn sơn ấn mạnh lên bề mặt với một lực thích hợp.
Mối nối phải được chồng lên nhau tối thiểu 5 cm.

Xem thêm: thanh trương nở sika

Top 6: Sikalastic 450

Sikalastic 450 là sản phẩm một thành phần, dễ thi công có công thức đặc biệt dựa trên gốc polyurethane (PU). Sikalastic 450 là dạng lỏng một thành phần, tạo màng phủ không thấy vết nối cho mái che và các kết bê tông ở nơi mà không có sự đi lại và có thể sử dụng như một màng chống thấm.

Ứng dụng

Những nơi ẩm ướt như sàn, tường nhà vệ sinh.
Sàn sân thượng và ban công cần có lớp bảo vệ.
Có thể thi công trên bê tông, gạch, xi măng, amiang, mái ngói tấm lợp phớt…

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SƠN GIÁ SỈ - HÓA CHẤT CHỐNG THẤM  - 0902 915 234

Quy trình thực hiện chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt cần phải đặc chắc, được làm sạch bụi, dầu mỡ và những tạp chất khác. Bề mặt chống thấm phải tương đối phẳng nếu có sự lồi lõm phải tiến hành trám vá.

Bước 2: Trộn vật liệu chống thấm

Trước khi thi công bạn nên khuấy trộn đều Sikalastic 450 trong vòng 3 phút để sản phẩm đều , tránh thời gian  trộn quá lâu để giảm sự lôi cuốn khí vào sản phẩm. Chỉ dùng máy khuấy điện có tốc độ thấp.

Bước 3: Thi công

Dùng chổi (cọ có lông dày), con lăn hay thiết bị phun để tiến hành thi công. Đối với những bề mặt thẳng đứng hoặc nghiêng để chống chảy xuống. 
Thi công lớp thứ hai khi lớp thứ nhất đã hoàn toàn khô.

Top 7: Sika Lite

Sika Lite là hợp chất chống thấm dạng lỏng màu nâu, được chế tạo sẵn có thể sử dụng ngay. Sika Lite kết hợp với vữa xi măng – cát giúp trám các mao dẫn và các lỗ hổng trong bê tông.

Ứng dụng

Sika Lite được sử dụng để tăng tính chống thấm cho lớp vữa tô trát.
Trám kín mao dẫn của bê tông, lỗ hổng của gạch xây. 
Thi công chống thấm, 
sika chống thấm sàn bê tông giảm sự hút nước.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SƠN GIÁ SỈ - HÓA CHẤT CHỐNG THẤM  - 0902 915 234

Quy trình thực hiện chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt bê tông phải được làm nhám 100% bằng cách đục, dùng bàn chải sắt, thổi nhám bằng cát, …Các cốt thép nhô ra, ống nối, chỗ nối khác phải được cắt bỏ. 
Những chỗ bị rỉ phải được trám lại bằng Sika 102 trước khi thi công lớp kết nối. 
Cần sử dụng lớp kết nối như chất kết nối chống thấm Sika ( nước, Sika Latex, xi măng).

Bước 2: Trộn vật tư

Bước 3: Thi công

Sau khi trộn 1-2% Sikalite theo trọng lượng của xi măng vào vữa có độ sệt có thể thi công bằng bay, thi công lớp vữa trát Sikalite trong khi lớp kết nối vẫn còn ướt.
Thi công mỗi lớp với độ dày 6-10mm và hoàn thiện bằng bay gỗ.
Tốt nhất nên thi công lớp thứ hai khi lớp thứ nhất bắt đầu đông cứng (thông thường 4-5 giờ)

Top 8: Sika RainTite

Sika RainTite là hợp chất chống thấm đàn hồi kháng UV dạng sệt gốc Acrylic chịu được thời tiết và bám dính tốt với nhiều loại bề mặt vật liệu.

Ứng dụng

Sika RainTite dùng để chống thấm cho những vị trí:

Sàn mái bê tông.
Bề mặt hoàn thiện.
Trám khe mối nối và trám ốc vít cho nhiều loại mái (gạch, Amiang, tôn kẽm…)
Các chân tường trên mái.
Tường ngoài.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SƠN GIÁ SỈ - HÓA CHẤT CHỐNG THẤM  - 0902 915 234

Quy trình thực hiện chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt 

Bề mặt thi công phải sạch, đông cứng hoàn toàn. Loại bỏ tất cả các mảnh vụn . . . trên bề mặt bằng bàn chải sắt. Đối với bề mặt kim loại phải không bị rỉ.

Bước 2: Thi công 

Dùng màng kết hợp: – Sikalastic feece 120
Thi công lớp phủ chống thấm ( 0.8 – 1.0kg/m2) Sika RainTite bằng cọ quét hay Rulo.
Dán chặt lớp gia cường Sikalastic feece 120 dính vào lớp thứ nhất khi lớp này còn ướt. Phải chắc chắn lớp gia cường Sika RainTite được dính chặt và không có bọt khí bên dưới cũng như nếp gấp. Mối nối phải được chồng lên tối thiểu 50mm.
Thi công lớp thứ hai ( 0.8 – 1.0kg/m2) phủ đều trên toàn bề mặt ngay khi lớp thứ nhất còn ướt.
Khi bề mặt vừa khô, thi công lớp hoàn thiện ( 0.4kg/m2). Bảo dưỡng tránh mưa cho đến khi khô hoàn toàn.

Top 9: Sika Bituseal T130SG

Sika Bituseal T130SG là màng bi tum dạng tấm mỏng được gia tăng cường độ bằng polyester, sika chống thấm cổ ống dùng để chống thấm các hạng mục công trình theo phương pháp khò nóng.

Ứng dụng

Chống thấm và ngăn ẩm cho mặt ngoài tường tầng hầm.
Chống thấm cho tường chắn.
Chống thấm cho mái bằng dưới lớp gạch bảo vệ.
Chống thấm cho ban công và sân thượng dưới lớp gạch bảo vệ.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SƠN GIÁ SỈ - HÓA CHẤT CHỐNG THẤM  - 0902 915 234

Quy trình thi công

Bước 1: Vệ sinh mặt chống thấm

Dùng máy cắt, cắt hết những râu thép trên bề mặt bê tông.
Dùng máy trà và máy đục vệ sinh đục sạch những mảng vữa trên bề mặt bê tông và tạo độ phẳng tốt cho công tác khò chống thấm.
Dùng máy nén khí và máy hút bụi hút và thổi sạch bụi khỏi khu vực chống thấm.

Bước 2: Quét lớp kết nối

Sau khi đã vệ sinh sạch bề mặt chống thấm ta tiến hành phun hoặc quét lớp kết nối lên bề mặt bê tông bằng vật liệu BC Bitumen Coating với định mức 1kg/5m2.
Sau khi lớp tạo dính kho ta tiến thành thi công khò dán màng chống thấm Sika Bituseal T130SG.

Bước 3: Khò dán màng chống thấm

Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán để bảo đảm bề mặt dán phải được úp xuống dưới.
Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị khò dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các vị trí gấp mép và các điểm nối.
Dán chồng mép của lớp chống thấm trước lên mép chống thấm sau khoảng 50mm. Dùng đèn khò mini khò chặt cách mép dán chồng.
Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu dính.

Xem thêm: chống thấm sân thượng bằng sika

Top 10: SikaGrout®-214-11

Sikagrout 214-11 là vữa xi măng tự san bằng,sika chống thấm sàn mái không co ngót có độ bền cao được sử dụng để rót vữa nền móng máy, định vị bu lông ốc vít, các lỗ hỏng sửa cần chịu lực cao.

Ứng dụng

Sikagrout 214-11 là vừa xi măng trộn sẵn có nhiều ứng dụng như sau:
Nền móng máy
Trụ cột các kết cấu bê tông đúc sẵn
Bệ đường ray, gối cầu
Sữa chữa bê tông
Trám các hóc tường, các khe hở, lỗ hỏng.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SƠN GIÁ SỈ - HÓA CHẤT CHỐNG THẤM  - 0902 915 234

Hướng dẫn thi công

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt
Bề mặt bê tông khi thi công cần phải sạch sẽ, đặc chắc, không dầu mở, tạp chất hoặc các thành phần dễ bong tróc khác.
Bề mặt kim loại khi thi công cần loại bỏ sạch rỉ sét, dầu mở…
Bề mặt hút nước cần được sử dụng để cho bão hòa nhưng lưu ý không để đọng nước.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp
Trộn đều hỗn hợp với máy xoay tốc độ cao (500 vòng/ phút) tối thiểu 3 phút với định lượng đã được định sẵn cho đến khi tạo được hỗn hợp sệt và mịn.

Bước 3: Thi công
Rót vữa sau khi trộn hỗn hợp, sika chống thấm bể nước
đảm bảo không có không khí bị nhốt được thoát hết ra bân ngoài. Thi công càng nhanh càng tốt để đạt hiệu quả tối ưu.

Có thể thấy, mỗi sản phẩm Sika chống thấm trên đây đều có công dụng chống thấm và trám các vết nứt vô cùng hiệu quả. Do đó, dựa vào tình trạng công trình, nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm Sika phù hợp nhất để thi công và đạt kết quả như mong đợi.

tin tức mới nhất
Từ A-Z biện pháp thi công sàn deck chuẩn kỹ thuật không nên bỏ qua Sàn deck đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình lắp ghép thép tiền chế. Vậy sàn deck là gì? Biện pháp thi công sàn deck được thực hiện ra sao? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Tham khảo ngay nhé!
Biện pháp thi công đào đất tầng hầm bao gồm những gì? Thi công đào đất tầng hầm là một trong những biện pháp được sử dụng khá phổ biến tại các công trình nhà phố hay các công trình khu chung cư, trung tâm thương mại.... Vậy biện pháp thi công đào đất tầng hầm bao gồm những gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây với chúng tôi bạn nhé!
Công việc chỉ huy trưởng công trình là gì ? Làm sao để trở thành chỉ huy trưởng công trình giỏi Cán bộ chỉ huy trưởng công trình có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát, thực thi và đưa ra các giải pháp quyết định. Vậy công việc của họ là gì, làm sao để trở thành chỉ huy trưởng giỏi?
Tìm hiểu chi tiết kết cấu nhà công nghiệp Tìm hiểu kết cấu nhà công nghiệp là việc làm vô cùng quan trọng, nhất là đối với dạng khung thép tiền chế, bởi tất cả các bộ phận đều cần được tính toán kỹ lưỡng, chính xác trước khi lắp đặt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết kết cấu nhà công nghiệp nhé!
Thiết kế kiến trúc là gì, và lý do nên chon một đơn vị thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, tạo nên môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.
Lợi thế khi sinh sống trong những căn biệt thự cảnh quan Biệt thự có diện tích từ 120 m2 trở lên, đầy đủ các phòng chức năng cho từng thành viên trong gia đình, sân vườn riêng, tầm nhìn rộng thoáng.