Nhân viên chuyên nghiệp
Giá cả hợp lý
Dịch vụ uy tín
Sản phẩm chất lượng
Đăng ký

Khu vực:

thông tin ứng tuyển

 
 
 
.

Tin Tức

Biện pháp thi công đào đất tầng hầm bao gồm những gì?

Thi công đào đất tầng hầm là một trong những biện pháp được sử dụng khá phổ biến tại các công trình nhà phố hay các công trình khu chung cư, trung tâm thương mại.... Vậy biện pháp thi công đào đất tầng hầm bao gồm những gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây với chúng tôi bạn nhé!

23/06/2022
188

1. Tìm hiểu chung về biện pháp thi công đào đất tầng hầm

Biện pháp thi công đào đất tầng hầm là quá trình bao gồm nhiều nội dung phức tạp bởi chiều sâu được đào tính toán bằng chiều sâu của tầng hầm và chiều sâu của móng do đó khi đào hầm, mức đất được đào tương đối sâu và rộng.

Điều này nếu được thực hiện không hiệu quả, tính toán kỹ lưỡng sẽ gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến các công trình xung quanh công trình đang thi công. Bên cạnh đó, nó còn dễ dàng chịu ảnh hưởng từ áp lực do các công trình lân cận gây nên.

Bởi vậy, các đơn vị thi công cần có những biện pháp khoa học dùng để đào đất tầng hầm một cách tối ưu nhất, phụ thuộc vào từng trường hợp mà có thể sử dụng linh hoạt các biện pháp khác nhau.

2. 3 biện pháp thi công đào đất tầng hầm phổ biến

Hiện tại, có 3 biện pháp thi công đào đất tầng hầm phổ biến:

 • Đối với những công trình nhà mặt phố, xây liền kề nhau, đơn vị thi công sử dụng biện pháp xây tường quanh khu đất với các cọc khoan nhồi, các cọc liên kết với nhau bằng hệ thống đà giằng. Trong đó, sử dụng thép chữ H hoặc chữ I để dằn cọc trong quá trình đào đất.
 • Đối với những công trình được xây dựng trên nền đất tốt, đơn vị thi công dễ dàng thực hiện với biện pháp đào tới khu vực nào lắp gạch khu vực đó
 • Đối với công trình không có móng sâu liền kề từ các công trình xây dựng xung quanh thì tiến hành biện pháp sử dụng ván ép định hình và đóng nền móng trước khi đào đất.

3. Quy trình thực hiện biện pháp thi công đào đất tầng hầm nói chung

Biện pháp thi công đào đất tầng hầm được thực hiện theo các bước sau:

 • Thi công cọc khoan nhồi và đặt thép.

 • Đầm lèn đất liền, xây gạch chỉ ván khuôn, thi công kết cấu dầm, sàn, cốt.

 • Đào moi đất tầng hầm bằng thủ công kết hợp với cần trục tháp đưa đất lên ô tô vận chuyển đổ đi.

 • Thi công lần lượt sàn tầng hầm cốt và sàn cốt theo thứ tự từ trên xuống dưới.

 • Đổ bê tông lót móng, lắp dựng ván khuôn, thi công kết cấu móng cốt.

 • Gia công lắp dựng ván khuôn, lắp dựng cốt thép và thi công kết cấu dầm sàn tầng hầm lần lượt theo thứ tự từ dưới lên.

4. Một số lưu ý khi thực hiện biện pháp thi công đào đất tầng hầm

Việc thi công đào đất tầng hầm cần tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật sau:

 • Quy định về chất lượng quản lý chất lượng công trình xây dựng.
 • Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản trong quản lý chất lượng các công trình xây dựng.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn về hệ thống an toàn lao động bao gồm:
 • Bố trí rào chắn, ngăn xung quanh khu vực thi công để kiểm soát người có nhiệm vụ ra vào công trình
 • Bố trí đường vận chuyển theo đúng sơ đồ thiết kế tổ chức công trình tại các điểm giao nhau có biển báo, có đèn cảnh báo vào ban đêm
 • Mặt bằng khu vực thi công đảm bảo gọn gàng, vật liệu thải và các chướng ngại vật thường xuyên được thu gọn
 • Các biện pháp thi công thiết kế luôn được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bài viết vừa đề cập đến biện pháp thi công đào đất tầng hầm giúp độc giả có những hình dung cụ thể nhất về công đoạn khá quan trọng trong thi công công trình nhà cao tầng, khu chung cư hay trung tâm mại.

tin tức mới nhất
Từ A-Z biện pháp thi công sàn deck chuẩn kỹ thuật không nên bỏ qua Sàn deck đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình lắp ghép thép tiền chế. Vậy sàn deck là gì? Biện pháp thi công sàn deck được thực hiện ra sao? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Tham khảo ngay nhé!
Biện pháp thi công đào đất tầng hầm bao gồm những gì? Thi công đào đất tầng hầm là một trong những biện pháp được sử dụng khá phổ biến tại các công trình nhà phố hay các công trình khu chung cư, trung tâm thương mại.... Vậy biện pháp thi công đào đất tầng hầm bao gồm những gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây với chúng tôi bạn nhé!
Công việc chỉ huy trưởng công trình là gì ? Làm sao để trở thành chỉ huy trưởng công trình giỏi Cán bộ chỉ huy trưởng công trình có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát, thực thi và đưa ra các giải pháp quyết định. Vậy công việc của họ là gì, làm sao để trở thành chỉ huy trưởng giỏi?
Tìm hiểu chi tiết kết cấu nhà công nghiệp Tìm hiểu kết cấu nhà công nghiệp là việc làm vô cùng quan trọng, nhất là đối với dạng khung thép tiền chế, bởi tất cả các bộ phận đều cần được tính toán kỹ lưỡng, chính xác trước khi lắp đặt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết kết cấu nhà công nghiệp nhé!
Thiết kế kiến trúc là gì, và lý do nên chon một đơn vị thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, tạo nên môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.
Lợi thế khi sinh sống trong những căn biệt thự cảnh quan Biệt thự có diện tích từ 120 m2 trở lên, đầy đủ các phòng chức năng cho từng thành viên trong gia đình, sân vườn riêng, tầm nhìn rộng thoáng.